Blog

Trao tặng Ngôi nhà mơ ước đến gia đình nghèo ở Hưng Yên

 

“Tôi không nghĩ mình sẽ có ngày được ở trong căn nhà to đẹp như thế. Tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm và Báo VietNamNet”, chị Mai xúc động.

Ngày 13/1/2023, chính quyền địa phương xã Chính Nghĩa phối hợp cùng Báo VietNamNet và Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm tổ chức bàn giao công trình “Ngôi nhà mơ ước” đến gia đình chị Đào Thị Thanh Mai có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tạ Trung, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động (Hưng Yên).

Công trình khởi công từ tháng 6/2022, xây 2 tầng kiên cố đầy đủ công năng, do Giao Hàng Tiết Kiệm tài trợ 70 triệu đồng cùng người thân, chính quyền hỗ trợ thêm.

Đại diện Nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm cùng Báo VietNamNet, chính quyền địa phương trao tặng Ngôi nhà mơ ước đến gia đình chị Đào Thị Thanh Mai ở Hưng Yên.

Vợ chồng anh Hoàng Văn Chung và chị Đào Thị Thanh Mai kết hôn năm 2006, lần lượt có với nhau 3 người con. Cả hai đều không học đến nơi đến chốn, cuộc sống mưu sinh còn nhiều chật vật.

Cuối tháng 8/2021, con trai thứ của anh chị qua đời do đuối nước. Hai người con còn lại cũng chậm chạp, không được nhanh nhẹn.

Chị Mai làm công nhân, dù ra sức làm lụng, xin tăng ca, lương cũng chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Anh Chung trước kia đi bán hàng rong ở chợ, tiền kiếm được chỉ đủ mua rau mua mắm. Vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh không thể tiếp tục bán hàng được nữa, chỉ ở nhà đưa đón các con cho vợ đi làm.

Đầu năm 2022, anh Chung mổ ruột thừa, nhiễm trùng vết mổ phải nằm viện lâu dài trên Hà Nội. Chị Mai chăm chồng, tái phát rối loạn tiền đình cũng phải nhập viện điều trị, đành gửi các con cho họ hàng chăm sóc. Cứ thế, thu nhập của cả nhà có lúc chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng, không đủ chi tiêu.

Bố mẹ hai bên đều mất sớm, anh chị em cũng khó khăn, chúng tôi không dám nghĩ đến việc sửa lại nhà dù xuống cấp lắm rồi”, chị Mai tâm sự. Trong căn nhà chật chội, nóng bức, con trai út của chị thường xuyên lở loét, sẹo khắp mặt, đầu.

Chị Mai (phải) xúc động khi nhận ngôi nhà mới được xây kiên cố.

Thông qua chương trình Ngôi nhà mơ ước do Báo VietNamNet phát động, Giao Hàng Tiết Kiệm đã tài trợ số tiền 70.000.000 đồng, được báo kết hợp cùng chính quyền xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động (Hưng Yên) xây cho vợ chồng anh Chung, chị Mai ngôi nhà kiên cố, giúp anh chị “hiện thực hoá” ước mơ của mình.

Nhờ địa phương, báo chí và nhà tài trợ quan tâm, chúng tôi mới được tặng số tiền lớn như vậy. Đây là động lực giúp gia đình tôi phấn đấu làm ăn thoát nghèo”, chị Mai nghẹn ngào.

Bà Hàn Thị Thủy – Phó Giám đốc Truyền thông, đối ngoại Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ: “Chứng kiến ngôi nhà chị Mai được xây mới kiên cố và khang trang, chúng tôi cảm thấy thật vui mừng. Chúng tôi mong rằng năm nay anh chị không chỉ đón cái Tết đầm ấm hơn mà từ nay về sau, đời sống gia đình chị cũng được cải thiện hơn, tốt đẹp hơn”.

Đại diện Báo VietNamNet nhấn mạnh, trong chương trình này, nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm và báo chí đóng vai trò rất quan trọng. Số tiền 70 triệu đồng được hỗ trợ là nền tảng, cũng là động cơ để căn nhà mới được xây dựng. Mong rằng vợ chồng anh Chung, chị Mai cố gắng làm ăn, nuôi dạy con cái để xứng đáng với tình cảm mọi người dành tặng.

Ông Vũ Xuân Thắng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Chính Nghĩa cho biết: “Thời gian qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm sát sao đến công tác xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn. Nhờ sự giúp đỡ, chia sẻ của báo chí, doanh nghiệp, nhiều hoàn cảnh khó khăn của địa phương đã có cơ hội trở mình, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Mới đây, nhờ Báo VietNamNet và Giao Hàng Tiết Kiệm kịp thời tài trợ, gia đình ông Hoàng Văn Chung và bà Đào Thị Thanh Mai vốn là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có điều kiện xây nhà mới kiên cố đón Tết, vợ chồng yên tâm chữa bệnh, con cái có chỗ ăn ở ổn định. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo VietNamNet và nhà tài trợ, mong rằng thời gian sắp tới, địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn”.

Nguồn: Theo Báo VietNamNet